Hướng dẫn lắp máy tính cày Bitcoin

Cập nhật: 13:05 Ngày 17/06/2017

Hướng dẫn lắp máy tính cày Bitcoin

Xu hướng cày bitcoin đang nở rộ, bài viết hướng dẫn các bạn cách lắp một bộ máy tính để cày bitcoin. 
Tùy thuộc vào túi tiền, mức đầu tư của từng người, nên việc lắp ráp bộ máy tính cày bitcoin khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản, vẫn theo những thông tin như sau để có bộ đầy đủ cày bitcoin.
 

Phần cứng để đào bitcoin


VGA - Sử dụng các dòng card màn hình chipset AMD mới nhất như:
 • R9 380x
 • RX470, RX480, RX570, RX580

VGA NVIDIA như
 
 • GTX1060
 • GTX1070
 • GTX1080

Hệ thống 6 VGA/máy
 
 • Main: có 5 khe pci-e các loại ví dụ Asrock H81 Pro BTC motherboard ,Biostar H81 Hifi.
 • CPU: cần Celeron G1620 hay G1820 là được.
 • Ram: 4GB DDR3
 • Ổ cứng: Để cài win là được, tiết kiệm điện thì SSD cho máu.
 • VGA:  xác định chạy ra tiền rõ ràng thì nên 6 con và vài dàn nữa nếu đủ chi phí. Mua VGA của hãng nào cũng được (ASUS, GIGA, MSI,...), miễn là có chipset AMD kể trên.
 • PSU: Hiện mình 1 main mình chạy 6 con RX480 mình chơi nguồn Raidmax 1200W. Yêu cầu nguồn Singlerail, có ít nhất 6 đầu cắm PCI-E và vài đầu molex 4pin để chuyển ra PCI-E cắm cho VGA cũng như cắm quạt giải nhiệt...
 • Dây Riser cắm nối VGA vào main: 6 cái
 
6 dây Riser cho 6 cái VGA.
Ngoài ra còn cần 1 màn hình, 1 bàn phím và 1 con chuột dùng chung cho "n" dàn đào coin.

Giá treo VGA:
Khung treo VGA dành cho 1 dàn

Giá treo VGA ra hàng nhôm thép đóng hết khoảng 100-150K một cái treo 1 dàn 4-6 VGA rộng rãi. Khung nên đóng bằng nhôm gang chữ V hình thức kích thước như hình hoặc làm dài thêm nếu lắp nhiều máy. Ngoài ra còn một số dạng khung nhiều tầng các bạn tự nghiên cứu.
 
Hệ thống đào coin của 1 mem mới chơi tại Hà Nội
 
Hệ thống đào coin của 1 mem ở Sài Gòn.
 

Phần mềm cần thiết để đào bitcoin


- Cài đặt Win10 64Bit, tắt hết các hiệu ứng Win, để Classic, tắt hết update, security, đặt Power Option là High performance.
- Cài driver card mạng, máy cần mạng ổn định, ko cần tốc độ cao do ko ăn băng thông mạng.
- Cài driver VGA: khi cài chọn custom và chỉ cài AMD SKD và AMD Driver, các mục khác bỏ hết không cài nhất là cái HDMI driver phải bỏ ngay vì chờ nó cài mất cả tiếng ko tác dụng gì.
- Máy có thể cài thêm Teamviewer để có thể theo dõi điều khiển từ xa.
 

Về phần mềm cày cuốc: có nhiều loại như Guiminer giao diện trực quan, Cgminer, Diablo miner …. dạng cửa sổ dòng lệnh DOS.
Ở đây tôi hướng dẫn cgminer cho gọn: linkdown http://ck.kolivas.org/apps/cgminer/ hiện tại bản mới nhất là Cgminer 3.1

Các tài khoản cần đăng ký để cày bitcoin.

Vòng đời tạo ra btc và bán ra $: Từ PC có VGA => kết nối bằng Phần mềm => tới Máy chủ cày (gọi là pool) => sẽ ra Bitcoin (theo dõi trên website của Pool) => chuyển btc lên trang Giao dịch (market) => Bán ra USD (lưu trên website của Market => Qua một số bước trung gian sẽ chuyển tiền về VN.

Đăng ký tài khoản gmail để dùng đăng ký các tài khoản khác.
Đăng ký tài khoản trên Pool cày: Hiện tại nên dùng 50BTC.com
Đăng ký tài khoản trên Market buôn bán: hiện tại dùng BTC-E.com
=> Lưu ý các tài khoản phải bảo mật và sử dụng trên pc sạch vì btc là món mồi ngon không ít người đã bị hack pass mất sạch btc.

50BTC.com sẽ cung cấp cho bạn các worker để chèn vào máy chạy BTC, có thể dùng 1 worker cho 1 máy để tiện theo dõi. Worker mặc định khi đăng ký sẽ có tên email của bạn đăng ký.
Và đây là câu lệnh đơn giản nhất bạn cần dùng: Copy dòng lệnh này vào notepad, save dưới dạng file.bat rồi đặt trong thư mục CGminer lúc nãy tải về.

Code:
cgminer -o http://pool.50btc.com:8332 -u 
emaildangky@gmail.com -p 1 -I 9
Copy dòng lệnh này vào notepad, save dưới dạng file.bat rồi đặt trong thư mục CGminer lúc nãy tải về rồi chạy file.bat đó là máy bắt đầu chạy rồi. Bật MSI Afterbuner lên để theo dõi nhiệt độ ép xung cao thì tốc độ cao cũng tốn điện hơn nên tùy mức mà thử.

 Giao dịch bitcoin

Khi chạy thì tốc độ hiện thị từng VGA trên cửa sổ CGminer hoặc theo dõi trên website của pool 50BTC.com số lượng btc cày được cũng nằm trên website này. Tốc độ mỗi loại VGA có thể xem tại đây: https://en.bitcoin.it/wiki/Mining_hardware_comparison

Wallet là gì?

Nó như một cái ví được mã hóa dưới một dòng ký tự ví dụ 1JKpiM5qp5hSsJks1GmcpG5VjysgbuaEM7, bạn có thể tìm thấy nó trong tài khoảng BTC-E.com bằng cách đăng nhập => vào Finances/ Funds => có phần BTC bạn ấn vào Deposit nó sẽ ra dòng Wallet ở cuối trang.
Copy đoạn mã đó vào phần Payout của 50btc.com là được. Khi gửi chờ khoảng nửa tiếng là BTC-E.com nhận được.
Giả sử khi đạt được 1BTC, bạn có thể chuyển lên tài khoản tại chợ BTC-E.com bằng cách bấm vào Payout và điền địa chỉ Wallet của tài khoản của bản trên BTC-E.com vào. Trên BTC-E.com bạn có thể thực hiện các giao dịch mua bán BTC chuyển thành USD.
Chúc các bạn thành công !

Tel: 04-36.833.666    |    Mob: 0981.359.358 hoặc email: kinhdoanh@maychuvagiaiphap.vn để được tư vấn hơn.